Hướng dẫn 3 cách cắm hoa lúa mạch khô cho người mới

Cách cắm hoa lúa mạch khô

Cách cắm hoa lúa mạch khô đang dần trở thành một trào lưu mới lạ, độc đáo. Bông lúa mạch được xem là biểu tượng của gia đình và sự ấm lo, hạnh phúc, cổ kính và thanh lịch. Bạn đã có ý tưởng cho bình hoa lúa mạch khô của mình chưa? Hãy cùng Tiệm hoa nhà khám phá về ý nghĩa, cách cắm và bí kíp để có thể giữ được hoa lúa mạch khô được lâu bạn nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa

1.Nguồn gốc hoa lúa mạch khô

Hoa lúa mạch khô là một loài cây thuộc họ lúa có nguồn gốc từ Tây Nam Á.

Hoa lúa mạch khô hiện nay khá phổ biến, chúng ta có thể mua nó một cách dễ dàng. Những bông hoa lúa mạch này được thu hái về qua công đoạn phơi khô để tạo ra được những sản phẩm có màu sắc vàng nhẹ êm dịa tạo cảm giác gần gũi, ấm áp.

2. Ý nghĩa

Không những chỉ mang vẻ đẹp đơn sơ, độc đáp mà các cách cắm hoa lúa mạch khô còn mang một ý nghĩa rất độc đáo và sâu sắc với người dân Việt Nam.

  • Bông lúa mạch khô có màu vàng nhạt mang đến không gian sống tươi mới tràn ngập sức sống. Thể hiện cho sự vẹn toàn, thinh vượng phát triển lâu bền.
  • Những bông lúa còn là nguồn thực phẩm đầy chất dinh dưỡng tượng chưng cho sự ấm lo, hạnh phúc.
  • Ngoài ra khi bạn cắm hoa lúa mạch khô bạn sẽ được liên tưởng như đang hưởng thụ không khí của cách đồng lúa bát ngát như hòa mình vào với thiên nhiên. Từ đó để bạn có thể tĩnh tâm hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Một số cách cắm hoa lúa mạch khô đẹp

1. Cách cắm hoa lúa mạch khô vào bình trong suốt đơn giản

Với kiểu cắm này thì chúng ta nên chuẩn bị những dụng cụ như sau: bình trong suốt dáng tròn hoặc dài, bông lúa mạch khô, dụng cụ tỉa. Sau đó chúng ta cắt tỉa bông lúa mạch khô sau đó cắm vào bình theo dáng dốc xuống. Với hoa lúa mạch khô chúng ta cũng không mất quá nhiều thời gian để tạo hình cho nó. Đây cũng là cách cắm hoa lúa mạch khô đơn giản nhất.

Cách cắm hoa lúa mạch khô
Kiểu cắm hoa vào bình trong suôt

Như vậy ta đã tạo ra được 1 cách cắm hoa lúa mạch khô đẹp mà đơn giản. Khi đã tạo ra được sản phẩm hoàn chỉnh thì chúng ta chỉ cần đặt nó vào vị trí mà chúng ta mong muốn trong ngôi nhà của mình.

2. Cách cắm hoa lúa mạch khô dáng xòe đơn giản

Với kiểu cắm xòe này thì sẽ phức tạp hơn một chút. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách cắm hoa lúa mạch khô dạng xòe gồm: một bình cắm hoa (nên chọn bình miệng rộng), khoảng 80-100 cành hoa lúa mạch khô đảm bảo hoa chất lượng nên mua tại các cửa hàng hoa uy tín (có thể tham khảo tại Tiệm hoa nhà), miếng xốp cố định hoa, các dụng cụ tỉa.

Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ ta tiến hành cắm hoa. Đầu tiên để cố định được bình hoa ta cần đặt ,miếng xốp xuống dưới đáy bình sao cho miếng xốp cao không quá 1/2 bình. Tiếp đến ta sẽ cắm một cành cao nhất ở trung tâm bình rồi cắm tiếp các cành hoa còn lại từ cao xuống thấp. Ở bên ngoài cắm thấp hơn những cành bên trong để tạo độ xòe cho bình hoa. Ta có thể trang trí thêm các phụ kiện bên ngoài để có thể làm tăng tính thẩm mĩ của bình hoa khô.

cách cắm hoa lúa mạch khô
Kiểu cắm hoa lúa mạch khô dáng xòe

Như vậy chúng ta đã có được một cách cắm hoa lúa mạch khô với bình hoa dáng xòe để trang trí cho ngôi nhà của mình.

3. Cách cắm hoa lúa mạch khô phối với hoa khác

Ngoài 2 cách mà ta đã được tìm hiểu bên trên thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách cắm hoa lúa mạch khô phối với loại hoa khô khác. để bình hoa của bạn sẽ trở lên đặc sắc hơn, sẽ không còn đơn điệu, nhàm chán.

Vật dụng: bạn có thể chọn các bình hoa kiểu dáng đặc biệt hơn như bình được thiết kế bằng tre, lứa. Tiếp đến là khoảng 50 cành hoa lúa mạch khô, 5-10 cành hoa có màu sắc khác nên mua các loại hoa chất lượng tại các cửa hàng uy tín (có thể tham khảo tại Tiệm hoa nhà), miếng xốp cố định, một số họa tiêt trang trí, dụng cụ tỉa cành.

Cách cắm hoa lúa mạch khô
Kiểu cắm hoa lúa mạch khô phối với hoa khác

Để cắm được một bình hoa như này thì đầu tiên chúng ta cũng đặt miếng xốp xuống dưới đáy bình hoa. Sau đó ta cắm một cành hoa lúa mạch cao nhát ở giữa rồi tiếp tục cắm các cành khác vào xung quanh từ cao xuống thấp đan xen với hoa khô khác mà mình chuẩn bị. Cứ lặp lại như thế cho đến khi hết hoa rồi ta trang trí thêm các họa tiết bên ngoài miệng bình. Như vậy ta đã có được một cách cắm hoa lúa mạch khô với bình hoa phá cách đơn giản mà đẹp.

Bí kíp để giữ bông lúa mạch khô được lâu

Sau khi đã cùng Tiệm hoa nhà cắm lên được những kiểu dáng bắt mắt thì điều mà các bạn quan tâm sau khi cắm xong là làm thế nào để giữ hoa lúa mạch khô được lâu? Sau đây là một số bí kíp mà chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn để có thể giữ được hoa lúa mạch khô được lâu:

  • Trước khi cắm hoa đảm bảo các vật dụng hoa khô ráo, chất lượng bông hóa cũng phải tốt để giữ hoa được lâu.
  • Không để hoa lúa mạch khô ở những nơi có ánh nắng, nhiệt độ cao vì sẽ làm màu của hoa nhạt dần.
  • Không để nước dính vào hoa vì lâu ngày nước tụ lại trong bình sẽ gây ẩm mốc.
  • Không cắm hoa ở những nơi có không khí ẩm.
  • Thường xuyên kiểm tra bình, lọ hoa để phát hiện những bất thường.

Tổng kết

Như vậy các bạn cũng đã cùng Tiệm hoa nhà khám phá cách cắm hoa lúc mạch khô cũng như ý nghĩa và bí kíp để giữ hoa khô được lâu. Hy vọng rằng qua bài viết bạn đã biết cách cắm hoa lúa mạch khô và một vài kiến thức liên quan. Từ đó sẽ giúp cho căn phòng hay ngôi nhà của bạn trở lên đẹp đẽ hơn với những bông hoa lúa mạch khô. Điều đó góp phần cho bạn có một không gian sống thỏa mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Chúc mọi người sẽ có những bình hoa khô đẹp và ưng ý nhé!

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiến thức hơn nữa thì hãy theo dõi Fanpage Facebook của Tiệm hoa nhà để biết thêm nhiều kiến thức, giá trị thiết thực hơn trong cuộc sống. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm những mẫu hoa khô để chọn cho mình những ý tưởng sáng tạo hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *