Hoa baby khô để được bao lâu? Cách bảo quản hoa baby khô

Hoa baby khô để được bao lâu

Hoa baby khô là một loại hoa khô khá quen thuộc với những người thích hoa. Với màu sắc đa dạng cùng với đó mỗi màu có một ý nghĩa tượng trưng khác nhau nên được rất nhiều người ưu chuộng dùng để trang trí hay làm quà tặng.

Nhưng có bao giờ mọi người thắc mắc hoa baby khô để được bao lâu và cách bảo quản hoa baby như thế nào chưa? Nếu bạn chưa biết hoa baby khô để được bao lâu và cách bảo quản hoa baby như thế nào thì hãy cùng Tiệm hoa nhà khám phá xem hoa baby khô để được bao lâu và cách bảo quản hoa baby khô ngay sau đây nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa hoa baby khô

1. Nguồn gốc hoa baby khô

Hoa baby khô còn có tên gọi khác là Gypsophila là một loài hoa có đa dạng màu sắc với thân cây bụi có nguồn gốc từ Trung Âu và Địa Trung Hải và được sinh trưởng rộng rãi từ châu Âu đến Châu Á.

Hoa baby có thể nở quanh năm vì đây là loài hoa có khả năng chống chịu dưới sự khắc nhiệt của thời tiết. Nên chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hoa baby ở các cửa hàng hoa, cách đồng hay có thể ngay vệ đường.

Hoa baby khô để được bao lâu
Nguồn gốc về hoa baby khô

2. Ý nghĩa hoa baby khô

Tên gọi hoa baby cũng xuất phát từ sự nhỏ bé, xinh xắn dịu dàng của hoa cùng với đó là sức sống mãnh liệt trong mọi hoàn cảnh khắc nhiệt của thời tiết Tuy là loài hoa rất phổ biến cùng với đa dạng màu sắc. Nhưng hoa baby khô lại có rất nhiều ý nghĩa tượng chưng cho từng màu sắc riêng của hoa, mang đến cho mọi người nhiều sự lựa chọn trong trang trí hay làm quà tặng.

Ý nghĩa hoa baby khô màu trắng là sự tinh thiết đơn thuần mang đến sự tốt lành.

Ý nghĩa hoa baby khô màu đỏ đại diện cho tình yêu mãnh liệt nồng cháy cùng với đó là sự vui tươi hồn nhiên.

Ý nghĩa hoa baby khô màu hồng lại đem đến sự dịu dàng êm ấm, nhẹ nhàng.

Ý nghĩa hoa baby khô màu vàng đó là sự đầy đủ ấm lo, cuộc sống tràn đầy hạnh phúc.

Ý nghĩa hoa baby khô màu xanh dương tượng trưng cho sự trung thực, trân trọng.

Hoa baby khô để được bao lâu
Ý nghĩa các màu hoa baby khô

Bạn có thể tham khảo các mẫu hoa baby khô tại: Tiệm hoa nhà

Hoa baby khô để được bao lâu?

Hoa baby khô để được bao lâu là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hoa baby khô là một trong những loại hoa khô có thời gian dụng lâu nhất so với các loại hoa khô khác, Trung bình các loại hoa khô có tuổi thọ trung bình khoảng từ 1-5 năm tùy theo cách chăm  sóc và bảo quản của mỗi người.

Hoa baby khô cũng không là ngoại lệ mà nó còn có thể có tuổi thọ dài hơn bởi vì hoa baby khô xuất phát từ một cây hoa hoang dã, chịu mọi sự khắc nhiệt đến từ thiên nhiên cũng như có thể sinh sôi ở những môi trường khắc nhiệt đã tạo lên một độ dẻo dai. Chính vì thế khi hoa baby lại còn được làm khô thì chắc chắn tuổi thọ trung bình của hoa sẽ kéo dài hơn so với các loại hoa khác. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta chủ quan mà vẫn phải theo dõi hoa một cách thường xuyên.

Chính nhờ việc có thời gian sử dụng rất lâu nên hoa baby khô được rất nhiều người lựa chọn làm quà tặng trong những dịp lễ đặc biệt. Ngoài ra việc thời gian sử dụng dài cũng được rất nhiều người ưu chuộng làm đồ trang trí.

Hướng dẫn cách bảo quả hoa baby khô

Với những điều kiện môi trường khác nhau thì sẽ có những cách bảo quản hoa baby khác nhau. Tốt nhất để hoa baby khô ở những nơi khô ráo, thoáng mát tránh những nơi ẩm ướt và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi vậy hoa baby khô để được bao lâu thì phụ thuộc vào những nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì hoa sẽ bị mốc thối rữa hoặc phai nhạt màu làm hoa nhanh hỏng.

Nếu kịp thời phát hiện hoa baby khô ra nước thì chớ đừng vội vất đi tránh lãng phí. Trường hợp hoa bị ra nước ta có thể đem ra phơi khoảng tầm 15-20 phút. Lưu ý không phơi quá lâu sẽ làm phai màu của hoa sẽ làm hoa mất đi màu đẹp tự nhiên vốn có. Trong trường hợp không có nắng bạn có thể sử dụng máy sấy sấy khô hoa lại là ta có thể tiếp tục sử dụng.

Còn nếu hoa bị mốc thì bạn cũng chớ đừng vội lo lắng. Trong trường hợp bị mốc ít ta có thể đem  ra phơi nắng 1 lúc rồi ta tiến hành cắt bỏ các cành bị mốc ra rồi ta tiếp tục sử dụng. Đối vớ trường hợp bị mốc nặng thì bạn có thể sử dụng nước cồn để lau khô phần bị mốc, sau đó đem ra nắng phơi khô khoảng 15-20 phút rồi cắt tỉa những phần không sử dụng lại được.

Nếu bạn chưa biết mua hoa baby khô ở đâu bạn có thể tham khảo các mẫu hoa baby khô tại: Tiệm hoa nhà

Hoa baby khô để được bao lâu
Hướng dẫn cách bảo quản hoa baby khô

Tổng kết

Như vậy các bạn cũng đã cùng Tiệm hoa nhà khám phá xem hoa baby khô để được bao lâu cũng như cách bảo quản hoa baby khô. Hy vọng rằng qua bài viết bạn đã có cho mình và một vài kiến thức liên quan đến cách bảo quản hoa baby khô để được lâu. Chúc mọi người sẽ thành công trong cách bảo quản hoa baby khô để hoa có thể giữ được lâu và đẹp theo ý mình nhé!

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiến thức hơn nữa để biết hoa baby khô để được bao lâu thì hãy theo dõi Fanpage Facebook của Tiệm hoa nhà để biết thêm nhiều kiến thức, giá trị thiết thực hơn trong cuộc sống. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm các loại hoa khô tại Tiệm hoa nhà để chọn cho mình những ý tưởng sáng tạo hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *